Thứ Hai, 24 Tháng Sáu, 2024
Trang chủCông NghệYouTube yêu cầu dán nhãn nội dung AI

YouTube yêu cầu dán nhãn nội dung AI

Theo bản cập nhật chính sách mới của YouTube, nền tảng sẽ yêu cầu những người sáng tạo nội dung gắn nhãn khi đăng tải video có sử dụng các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI).

Theo PCMag, người dùng YouTube phải thông báo nếu trong video có chứa nội dung được tạo ra bởi công cụ AI. Các tùy chọn mới sẽ cho phép người sáng tạo gắn nhãn video. Những tài khoản không tuân theo quy định này sẽ không được tham gia Chương trình đối tác YouTube (YPP) và gỡ video.

Loại nhãn đầu tiên hiển thị trên bảng mô tả để phân loại video có phải do AI tạo ra hay không. Nhãn thứ hai sẽ xuất hiện trong trình phát video khi nội dung đề cập đến chủ đề nhạy cảm như bầu cử, các cuộc xung đột hoặc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng.

YouTube tuyên bố sẽ xây dựng trách nhiệm đối với các công cụ và tính năng AI. Ảnh: Chụp màn hình

YouTube tuyên bố sẽ xây dựng trách nhiệm đối với các công cụ và tính năng AI. Ảnh: Chụp màn hình

Các chuyên gia bày tỏ lo ngại sự phát triển của các công cụ AI tạo sinh có thể khiến tin giả tràn ngập trên internet và đe dọa đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào năm 2024.

YouTube sẽ cho phép mọi người gửi yêu cầu xóa nội dung AI mô phỏng cá nhân có thật, bao gồm sử dụng khuôn mặt hoặc giọng nói của họ. Tuy nhiên, công ty sẽ xem xét nhiều yếu tố khác nhau trước khi quyết định xóa. Nếu nội dung mang tính châm biếm, hay liên quan đến quan chức nhà nước hoặc người nổi tiếng, YouTube sẽ đưa ra những tiêu chuẩn khắt khe hơn.

Theo NY Post, YouTube cho biết công ty sẽ đưa ra hướng dẫn cụ thể kèm theo các ví dụ khi quy định được áp dụng vào năm 2024. Công ty đang tập trung vào việc xây dựng đội ngũ và phát triển công nghệ có khả năng kiểm duyệt nội dung ở quy mô lớn, nhằm đảm bảo công cụ AI của YouTube tạo ra nội dung phù hợp.

Theo Mai Anh (TNO)

Cùng chuyên mục

Giá Cả Thị Trường

Bài Viết Mới