Người thứ 4 tử vong sau tiêm vắc-xin phòng Covid-19 ở Thanh Hóa

Trong số 5 công nhân phản ứng nặng sau khi tiêm vắc xin Covid-19 tại huyện Nông Cống đã tử vong, đã có 4 người không qua khỏi.

Tối ngày 25/11, theo đại diện Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa xác nhận, bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch thuộc nhóm những bệnh nhân sốc phản vệ nặng nhất đang điều trị tại bệnh viện đã qua đời mặc dù đã được các y, bác sĩ tích cực cứu chữa.

Đây là trường hợp thứ 4 tử vong trong các trường hợp phản ứng nặng sau tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 tại Công ty TNHH giầy Kim Việt, huyện Nông Cống (Thanh Hóa).

Nguyên nhân 3 người tử vong sau tiêm vắc-xin phòng Covid-19 ở Thanh Hóa - Ảnh 2.
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa thăm hỏi, động viên gia đình có người tử vong. Ảnh: NLĐ

Trước đó, Hội đồng tư vấn chuyên môn đánh giá nguyên nhân tai biến nặng sau tiêm vắc-xin có kết luận nguyên nhân các trường hợp tử vong nêu trên là sốc phản vệ sau tiêm vắc-xin Verocell phòng Covid-19.

Như tin đã đưa, ngày 23/11, Trung tâm Y tế huyện Nông Cống (Thanh Hóa) tổ chức tiêm chủng vắc xin Vero Cell mũi 2 tại Công ty TNHH giày Kim Việt để phòng COVID-19 cho công nhân, người lao động theo kế hoạch.

Trong quá trình tổ chức tiêm chủng đã ghi nhận có 47 người bị phản ứng thuốc sau khi tiêm, trong đó có 43 người là công nhân Công ty TNHH giầy Kim Việt, 4 người còn lại ở các xã. Trong đó có 5 trường hợp xuất hiện triệu chứng nặng, được chẩn đoán phản ứng phản vệ sau tiêm.

Xem Thêm:   Tin vợ ngoan hiền, ngại giao tiếp, chồng 'sốc tận óc' khi đọc được đoạn tin nhắn nhạy cảm của vợ với 'anh xe ôm' lúc nửa đêm

Ngay sau khi xảy ra sự cố, các trường hợp có tình trạng nặng đã được Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa để điều trị.

Tuy nhiên, do tình trạng quá nặng, diễn biến quá nhanh của phản vệ nên có 4 người đã tử vong lúc 00h45 và 8h45 ngày 24/11 và trưa ngày 25/11, cuối cùng là trường hợp nêu trên.

Hiện, Hội đồng tư vấn chuyên môn đã đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh quyết định tạm thời dừng việc tiêm chủng vắc-xin Verocell lô B2021103398 trên phạm vi toàn tỉnh trong khi chờ Bộ Y tế quyết định việc xử trí đối với số vắc-xin trên.

PTH (Nguoiduatin.vn)

https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/nguoi-thu-4-tu-vong-sau-tiem-vac-xin-phong-covid-19-o-thanh-hoa-tintuc798428

Cùng chuyên mục

Bài Viết Mới