Dù tích cực giải tán nhưng vẫn rất đông lực lượng Youtuber và Livestreamer tụ tập khiến cơ quan chức năng phải bảo vệ hiện trường nơi tiêu diệt Tuấn khỉ vô cùng vất vả.

Sáng 14-2, đông đảo người dân vẫn tập trung quanh khu vực cầu Xáng, giáp ranh giữa Tân Hiệp – Hóc Môn và Bình Mỹ – Củ Chi (TP HCM) để theo dõi cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường nơi được cho là bắn tiêu diệt Tuấn “khỉ”.

Dù tích cực giải tán nhưng vẫn rất đông lực lượng Youtuber và Livestreamer tụ tập khiến cơ quan chức năng phải bảo vệ hiện trường vất vả.

Đến 8 giờ 50 sáng, xe cứu thương được cho là điều đến để phục vụ công tác khám nghiệm hiện trường. Cũng xuất hiện thêm lực lượng công binh tại khu vực trên.

Người hiếu kỳ tập trung ngày càng nhiều

rất đông lực lượng Youtuber và Livestreamer tụ tập

Xem Thêm:   Tháng 8/2020, ô tô nhập khẩu tăng gần gấp đôi

CSGT liên tục nhắc nhở người hiếu kỳ

Trẻ em cũng được cha mẹ dẫn đến xem

Khu vực căn nhà mái ngói màu đỏ – nơi được cho rằng là hiện trường chính

Phân luồng giao thông

Lấn sát vào để nghe ngóng

Vất vả bảo vệ hiện trường

Đứng hẳn lên yên xe để nhìn cho rõ hơn

Trước đó, sáng sớm cùng ngày, lãnh đạo VKSND TP HCM xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động khuya 13-2 và rạng sáng 14-2, kiểm sát viên của VKSND TP HCM đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự, Phòng Khoa học Hình sự cùng các đơn vị nghiệp vụ khác khám nghiệm hiện trường Tuấn khỉ (Lê Quốc Tuấn (SN 1987, ngụ xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP HCM) bị Công an TP HCM bắn hạ. Đến sáng 14-2, các cơ quan chức năng sẽ khám nghiệm tử thi.

Lê Quốc Tuấn

Căn nhà nơi Tuấn “khỉ” ẩn náu nằm ở khu vực giáp ranh huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn, rộng nhiều hecta và có nhiều cây cối. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP HCM đã tiến hành sơ tán người dân gần đó ra khỏi khu vực nguy hiểm và bố ráp, áp sát căn nhà. Do Tuấn “khỉ” chống trả nên bị tiêu diệt.

Xem Thêm:   Đã có 947 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh

Lê Quốc Tuấn bị Cơ quan CSĐT Công an TP HCM truy nã về các tội: Giết người, Cướp tài sản, tàng trữ và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Chiều 29-1, Lê Quốc Tuấn đã dùng súng AK báng xếp liên tục nả vào sòng bạc ở xã Tân Thạnh Đông, Củ Chi. Công an TP HCM xác định Tuấn đã gây thiệt mạng cho 5 người và làm bị thương 3 người khác.

Sau đó, Tuấn cướp 1 tỉ đồng rồi mang số tiền này đưa cho bạn là Phạm Thanh Tâm (tức Tý bà Dòm) cất giữ.

QUANG LIÊM – LÊ PHONG