Philippines mạnh tay đập nát 21 siêu xe nhập lậu trị giá hơn 27 tỷ đồng

Cục Hải quan Philippines đã mạnh tay tiêu hủy 21 siêu xe nhập lậu trị giá 1,2 triệu USD.

Để ngăn chặn tình trạng buôn lậu ô tô, xe máy với số lượng lớn, chính phủ Philippines đã có những biện pháp cứng rắn.

Cục hải quan Philippines đã dùng xe chuyên dụng phá hủy 21 ô tô nhập lậu bị thu giữ, có giá trị ước tính khoảng 1,2 triệu USD (27,6 tỷ đồng).

Trong số 21 chiếc xe bị tiêu hủy, có 7 chiếc xe thể thao và xe sang với các thương hiệu tầm cỡ.

Phải kể đến những mẫu xe thể theo như McLaren 620R, Porsche 911…;xe siêu sang như Bentley Flying Spur, Bentley Continental Flying Spur đời 2007, Mercedes-Benz SLK đời 2004, Lotus Exige, Toyota Camry Solara mui trần, Hyundai Genesis Coupe… và 14 mẫu xe mang thương hiệu Jeep, Mitsubishi,…

Dàn siêu xe hầm hố trước khi bị “xử tử”.

Có giá trị nhất trong dàn xe trên là chiếc McLaren 620R phiên bản giới hạn chỉ có 350 chiếc được sản xuất.

Đây không phải là lần đầu tiên chính quyền Philippines mạnh tay với nạn buôn lậu xe.

Trước đó, vào tháng 2/2021, Cục Hải quan Philippines đã nghiền nát 17 xe nhập lậu thành sắt. Và trong năm 2018, có hơn 100 chiếc xe bị tiêu hủy với giá trị hơn 6 triệu USD.

Theo Cục Hải quan Philippines, những chiếc xe này nhập lậu vào Philippines và bị thu giữ theo từng đợt từ năm 2018 – 2020. Tất cả đều bị thu giữ và tiêu hủy theo Chỉ thị 2017-447 của Tổng thống Philippines – Rodrigo Roa Duterte.

Nhiều người từng thắc mắc, tại sao Chính phủ Philippines không bán đấu giá số xe này và sử dụng số tiền thu được vào các hoạt động xã hội có ý nghĩa thay vì tiêu hủy.

Tuy nhiên, việc công khai tiêu hủy những chiếc xe nhập lậu, dù là siêu xe hay xe siêu sang cho thấy Chính phủ Philippines đang quyết tâm đẩy lùi hoạt động buôn lậu tại quốc gia này.

Thanh Minh (Thanh Niên/Giao Thông)

Nguồn: Người Đưa Tin

Cùng chuyên mục

Bài Viết Mới