Với doanh số gần 2.000 xe, Vios là nhân tố quan trọng giúp Toyota Việt Nam vượt khó tháng Ngâu và tăng trưởng 7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thị trường ảm đạm xuất phát từ tâm lý ngại mua sắm tháng Ngâu- tháng cô hồn của người Việt, cũng vì thế nhiều hãng xe cũng vì thế mà gặp khó và có doanh số giảm mạnh dù đã ra sức khuyến mãi, kích cầu.

Theo số liệu mới nhất mà Toyota Việt Nam (TMV) vừa công bố, tháng 8 vừa qua doanh số hãng này đạt được là 5.066 xe (không bao gồm xe Lexus), giảm 31% so với tháng trước, tuy nhiên so với cùng kỳ năm ngoái doanh số của hãng vẫn có sự tăng trưởng nhẹ hơn 7%.

Doanh số bán hàng các mẫu xe Toyota tháng 8/2019

Đóng góp lớn nhất vào doanh số này của TMV chính là mẫu sedan hạng B- Vios, tháng 8 vừa qua mẫu xe này đạt doanh số 1.934 xe, chiếm 38% tổng doanh số của hãng. Với doanh số trên Toyota Vios không chỉ dẫn đầu danh sách các mẫu xe của TMV mà còn tiếp tục dẫn đầu doanh số toàn thị trường, đồng thời bỏ xa các đối thủ khác.Vios hiện đang là một trong những mẫu xe lắp ráp (CKD) tại Việt Nam.

Xem Thêm:   Suzuki GSX-R125 2020 ra mắt - thêm khóa smartkey, nhẹ nhất phân khúc

Với sự đóng góp lớn của Vios, tháng này, tổng lượng xe CKD đạt 3.241 xe, chiếm 64% doanh số TMV và  xấp xỉ lượng xe so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài Vios, các mẫu xe lắp ráp khác như Corolla Altis đạt 267 xe, giảm 5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhiều mẫu xe chủ lực như Innova, Fortuner có doanh số giảm mạnh

Một số mẫu xe chủ lực khác của TMV như Innova, Fortuner tháng vừa qua bất ngờ sụt giảm mạnh. Innova với doanh số đạt 681 xe, giảm gần 500 xe so với tháng trước và giảm 36% so với cùng kỳ năm ngoái. Một trong những nguyên nhân chính được xác định là do mẫu xe này đang chịu sức ép lớn đến từ các xe đa dụng giá rẻ khác, đặc biệt là Xpander. Tuy nhiên với doanh số này Innova vẫn tiếp tục nằm trong top 10  mẫu xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam.

Xem Thêm:   Đổi chủ, Ferrari 488 GTB độ Liberty Walk độc nhất Việt Nam 'lột xác' sang màu áo mới

Trong khi đó Fortuner với doanh số đạt 639 xe, giảm 31% so với cùng kỳ năm ngoái, tuy nhiên doanh số đó vẫn đủ để mẫu SUV này dẫn đầu thị trường cùng phân khúc.

 

Trong tháng 8, doanh số các mẫu xe nhập khẩu của Toyota đạt 1.825 xe, trong đó Toyota Camry đạt doanh số là 295 xe, tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, các mẫu xe khác như Toyota Yaris đạt 202 xe, Wigo đạt 518 xe, Hilux đạt 85 xe và Rush đạt 239 xe.

Có thể thấy, dù thị trường gặp khó nhưng việc sở hữu “con át chủ bài” như Toyota Vios đã giúp TMV bù đắp được sự sụt giảm doanh số của nhiều mẫu xe khác và lấy lại cục diện, đồng thời duy trì đà tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái.

 

Theo Autobikes.vn