Sau 3 ngày điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, bệnh nhi đã tỉnh táo, không còn co giật, sức khỏe ổn định.

Bé gái 4 tháng tuổi được chuyển từ huyện Lâm Thao vào Trung tâm Sản – Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ cấp cứu trong tình trạng co giật, phản xạ, nhịp tim đều chậm, đồng tử co nhỏ. Được biết, trước đó 10 ngày, thấy con bị nôn đi ngoài liên tục, gia đình đã đưa đến phòng khám tư và được kê đơn 2 túi thuốc bột màu vàng, không tên, không nhãn mác, chỉ có hướng dẫn kèm theo.

Gia đình cho biết, trong 2 ngày đầu uống thuốc này, cháu bé ngủ ly bì. Sau đó xuất hiện co giật , sùi bọt mép, tay co quắp.

Ảnh minh họa.

Sau 3 ngày điều trị, bệnh nhi đã tỉnh táo, không còn co giật, sức khỏe ổn định . Đặc biệt, các bác sĩ đã xác định trẻ tiêu chảy là do nhiễm khuẩn đường tiết niệu, không phải bệnh lý tiêu chảy. Nếu bé được khám và điều trị tại cơ sở y tế với đầy đủ trang thiết bị ngay từ ban đầu đã không rơi vào tình trạng ngộ độc.

Xem Thêm:   Bắt giam người chồng sát hại vợ câm điếc

Bác sỹ cảnh báo, cha mẹ không tự ý mua thuốc cho con khi bị bệnh, không dùng lại đơn thuốc của trẻ khác dù có dấu hiệu tương tự. Đặc biệt, không sử dụng các loại thuốc không rõ nhãn mác, thành phần, nguồn gốc xuất xứ.

Nguồn: Doanh nghiệp Việt Nam